Tin Nỗi Bật

trangchu:;top:;bottom:;trai:;phai:;TrangDanhMuc:;TrangChiTiet:;Canonical:;SiteMap:;-cauhinhseo-
 • ​Treo thưởng 10 triệu đồng truy tìm tên cướp ngân hàng ở Huế

  baovelongvan.vn 12/8/2016 4:00:25 PM

  TTO - Chiều 8-12, Công an phường An Đông (TP Huế) cho biết vừa phát thông báo vận động người dân cung cấp thông tin về tên cướp chi nhánh ngân hàng BIDV tại đường Mai Thúc Loan, TP Huế.

  ​Treo thưởng 10 triệu đồng truy tìm tên cướp ngân hàng ở Huế
  Tờ thông báo Công an phường An Đông (TP Huế) phát đi vận động người dân cung cấp thông tin về tên cướp ngân hàng - Ảnh: Facebook

  Thông báo có nội dung cung cấp đặc điểm nhận dạng của tên cướp ngày  6-12 cho người dân được biết.

  Đó là "nam thanh niên 25 - 35 tuổi, cao khoảng 1,7m, mang túi xách màu đen, đội mũ bảo hiểm màu đen, có gương chắn gió màu đen phía trước, mặc áo da màu đen, quần rin màu tối, mang giày bata hiệu Thượng Đình màu trắng có sọc xanh phía sau".

  Thông báo nói rõ nếu ai biết thông tin về người sử dụng xe máy hiệu Atila màu trắng bạc BKS 52Z5-3962 (chiếc xe được sử dụng để gây án - PV), hãy cung cấp cho Công an phường An Đông, số điện thoại 0543817234, sẽ được thưởng nóng 10 triệu đồng.

  Trao đổi với Tuổi Trẻ, đại tá Lê Quốc Hùng - giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế, cho biết Công an tỉnh chưa có chỉ đạo phát đi thông báo như Công an phường An Đông vừa thực hiện. Tuy nhiên nếu người dân cung cấp thông tin thì vẫn có thể xem xét thưởng nóng.

  Theo ông Hùng, việc làm của Công an phường An Đông đáng được khích lệ.

  “Hiện cơ quan điều tra vẫn đang tiếp tục truy lùng tên cướp ngân hàng. Nếu có bất cừ thông tin gì của tên cướp từ phía người dân lúc này là rất quý” - ông Hùng nói.

  ...xem chi tiết

 • Phó vụ trưởng 32 ngày: Một vụ bổ nhiệm kỳ lạ

  baovelongvan.vn 12/8/2016 3:58:30 PM

  TTO - Một phó vụ trưởng Vụ kinh tế thuộc Ban chỉ đạo Tây Nam bộ được cho là thăng tiến nhanh và... lạ. Đó là ông Vũ Minh Hoàng, quê ở Bắc Ninh. 

  Phó vụ trưởng 32 ngày: Một vụ bổ nhiệm kỳ lạ
  Ông Vũ Minh Hoàng (phải) nhận quyết định điều về làm phó giám đốc Trung tâm xúc tiến đầu tư thương mại và hội chợ triển lãm Cần Thơ - Ảnh: Đài PT-TH Cần Thơ

  Khi được bổ nhiệm phó vụ trưởng Vụ kinh tế, ông Hoàng mới 26 tuổi và hiện đang du học ở nước ngoài.

  Càng lạ hơn khi ông Hoàng được tuyển dụng, bổ nhiệm phó vụ trưởng làm việc tại Ban chỉ đạo Tây Nam bộ nhưng không... hưởng lương. Và vụ trưởng cũng không biết.

  Được bổ nhiệm làm vụ phó khi đang... du học

  Theo tài liệu phóng viên Tuổi Trẻ có được, ngày 20-5-2014, ông Nguyễn Phong Quang, phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo Tây Nam bộ, ký văn bản gửi Ban Tổ chức trung ương “về việc đề nghị thống nhất xét tuyển không qua thi tuyển đối với công chức”.

  Công văn nêu: “Hiện nay Ban chỉ đạo Tây Nam bộ có 63/65 biên chế được giao (còn 2 biên chế). Căn cứ nhu cầu công tác của cơ quan thường trực Ban chỉ đạo Tây Nam bộ và năng lực, trình độ xét tuyển công chức, Ban chỉ đạo Tây Nam bộ đề nghị Ban Tổ chức trung ương có ý kiến thống nhất tiếp nhận không qua thi tuyển đối với ông Vũ Minh Hoàng (sinh ngày 22-8-1990 tại tỉnh Bắc Ninh)... để nghiên cứu, tham mưu, đề xuất lãnh đạo ban trong lĩnh vực đối ngoại”.

  Theo hồ sơ, ông Vũ Minh Hoàng đã có bằng thạc sĩ tại ĐH Kent (Bỉ) và ĐH Thanh Hoa (Trung Quốc).

  Đến ngày 2-6-2014, Ban Tổ chức trung ương có văn bản (do Phó trưởng Ban Tổ chức trung ương Nguyễn Hoàng Việt ký) gửi Ban chỉ đạo Tây Nam bộ, nêu: “Ban Tổ chức trung ương thống nhất để Ban chỉ đạo Tây Nam bộ tiếp nhận không qua thi tuyển đối với đồng chí Vũ Minh Hoàng, sinh viên tốt nghiệp thạc sĩ loại xuất sắc, chuyên ngành phát triển quốc tế Trường ĐH Kent, Vương quốc Bỉ vào công tác tại văn phòng Ban chỉ đạo Tây Nam bộ. Việc điều động, tiếp nhận và xếp lương công chức thực hiện theo quy định hiện hành”.

  Sau khi có văn bản này, ngày 1-8-2014 ông Hoàng được tuyển dụng không qua thi tuyển và cũng không qua hội đồng xét tuyển, sát hạch theo quy định.

  Và chỉ một năm rưỡi sau, ngày 15-1-2016 ông Nguyễn Quốc Việt, phó trưởng Ban chỉ đạo Tây Nam bộ, đã ký quyết định bổ nhiệm ông Hoàng giữ chức phó vụ trưởng Vụ kinh tế.

  Điều lạ là thường trực Ban chỉ đạo Tây Nam bộ ngay sau đó lại chấp thuận cho ông Hoàng đi làm nghiên cứu sinh tiến sĩ tại ĐH Tokyo (Nhật Bản) theo diện tự túc từ ngày 1-10-2014 đến 30-9-2017, không hưởng lương tại Ban chỉ đạo Tây Nam bộ.

  Như vậy, ông Hoàng đi học từ ngày 1-10-2014 cho đến cuối tháng 9-2017, trong khi ông được bổ nhiệm phó vụ trưởng ngày 
15-1-2016, tức là ông được bổ nhiệm khi không công tác thực tế tại cơ quan này và ông Hoàng cũng chỉ được bố trí ngạch, bậc lương, phụ cấp trên... giấy tờ chứ chưa được ban này trả lương theo quy định.

  Phó vụ trưởng 32 ngày: Một vụ bổ nhiệm kỳ lạ
  Các quyết định bổ nhiệm dành cho ông Hoàng - Ảnh: PV

  Đương chức... 32 ngày

  Điều lạ lùng hơn, chỉ sau 32 ngày được bổ nhiệm phó vụ trưởng, ông Hoàng được lãnh đạo Ban chỉ đạo Tây Nam bộ đồng ý cho chuyển công tác “về UBND TP Cần Thơ” theo quyết định số 02-QĐ/BCĐTNB ngày 17-2-2016 do ông Nguyễn Quốc Việt ký. Cùng ngày này lại có công văn số 517/UBND-NCPC của chủ tịch UBND TP Cần Thơ “xin” cán bộ này.

  Đến ngày 7-3-2016, UBND TP Cần Thơ đã tổ chức lễ tiếp nhận, bổ nhiệm cán bộ cho ông Hoàng. Theo đó, ông Hoàng được đơn vị mới bổ nhiệm làm phó giám đốc Trung tâm xúc tiến đầu tư - thương mại và hội chợ triển lãm TP Cần Thơ.

  Và ngay sau khi có mặt tại TP Cần Thơ nhận nhiệm vụ mới tại buổi công bố quyết định ngày 7-3-2016 đến nay, ông Hoàng vẫn đang... tiếp tục ở nước ngoài, không hưởng lương gì ở đây.

  Ông Nguyễn Khánh Tùng, giám đốc trung tâm, cho biết sau khi tiếp nhận, ông Hoàng có ra mắt các đơn vị trực thuộc trung tâm rồi tiếp tục xuất cảnh theo chương trình học tại Nhật Bản, không làm việc trực tiếp tại trung tâm.

  Trao đổi với phóng viên Tuổi Trẻ về “phó vụ trưởng 32 ngày”, một số cán bộ ở Ban chỉ đạo Tây Nam bộ cho biết khoảng giữa tháng 3-2016, trong buổi họp giao ban cơ quan này, có một vụ trưởng đặt vấn đề hỏi lãnh đạo ban về ông Vũ Minh Hoàng được bổ nhiệm làm phó vụ trưởng Vụ kinh tế thì họ mới... ngã ngửa (!).

  “Tôi thấy lạ quá vì tôi công tác ở đây gần chục năm nay nhưng không thấy ông Hoàng làm việc tại cơ quan này, không biết quyết định bổ nhiệm ông Hoàng, cũng không thấy lãnh đạo cơ quan triển khai quyết định ở cơ quan” - một cán bộ cơ quan này nói.

  Và chỉ sau khi lên website của Đài phát thanh - truyền hình TP Cần Thơ thì nhiều người mới thấy đài đưa tin và hình ảnh lãnh đạo TP Cần Thơ trao quyết định cho một người tên Vũ Minh Hoàng - nguyên phó vụ trưởng Vụ kinh tế Ban chỉ đạo Tây Nam bộ - làm phó giám đốc Trung tâm xúc tiến đầu tư thương mại và hội chợ triển lãm Cần Thơ.

  Lúc đó thì vụ trưởng Vụ kinh tế Ban chỉ đạo Tây Nam bộ mới biết vụ mình từng có một phó vụ trưởng tên Vũ Minh Hoàng (!?).

  Có hay không những điều khuất tất trong vụ bổ nhiệm kỳ lạ này? Dư luận đang chờ câu trả lời từ những người trong cuộc.

  Theo quy chế làm việc của cơ quan thường trực Ban chỉ đạo Tây Nam bộ được ban hành năm 2012, các vụ trưởng, phó vụ trưởng, chánh văn phòng, phó chánh văn phòng thuộc thẩm quyền quyết định của thường trực ban chỉ đạo, nhưng khi ra quyết định bổ nhiệm phải được thực hiện đúng trình tự, thủ tục quy định.

  “Quy định” tại quy chế này cũng nêu rõ: các vụ trưởng, chánh văn phòng ban phải là chuyên viên cao cấp hoặc tương đương, còn các phó vụ trưởng, phó chánh văn phòng phải có bằng đại học, giữ ngạch công chức chuyên viên chính hoặc tương đương, có bằng cao cấp lý luận chính trị.

  ...xem chi tiết