Người bị còng tay ở Củ Chi do chống người thi hành công vụ

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 275 | Cật nhập lần cuối: 7/12/2018 3:56:21 PM | RSS

TTO - Ông Bùi Hoàng Anh bị Công an xã Tân Thạnh Đông còng tay khống chế do có hành vi manh động chống người thi hành công vụ. Không có chuyện ông Bùi Hoàng Anh bỏ tiền ra làm đường dân sinh mà bị còng tay.

Người bị còng tay ở Củ Chi do chống người thi hành công vụ - Ảnh 1.

Đại diện UBND huyện Củ Chi thông tin về vụ việc - Ảnh: XUÂN PHƯƠNG

UBND huyện Củ Chi, TP.HCM khẳng định như vậy tại buổi họp báo thông tin vụ việc "Còng tay người bỏ 200 triệu đồng làm đường dân sinh" tại xã Tân Thạnh Đông, sáng 11-7.

Buổi họp báo được tổ chức sau khi những ngày vừa qua, một số thông tin trên báo, mạng xã hội đưa tin "Còng tay người bỏ 200 triệu làm đường dân sinh".

Trong đó, các thông tin này cho rằng ông Bùi Hoàng Anh (ngụ xã Trung An, huyện Củ Chi) đã bị chính quyền xã Tân Thạnh Đông truy đuổi, còng tay đưa về trụ sở nhiều giờ liền khi đang bỏ tiền làm đường dân sinh.

Theo UBND huyện Củ Chi, qua xác minh, phần đất san lấp mương thoát nước và làm đường đi có diện tích 3,5mx45m thuộc một phần đường hiện hữu và một phần đất nông trường cao su của Công ty TNHH MTV Bò Sữa TP.HCM.

Làm việc với cơ quan chức năng, ông Anh khai nhận có người thuê thi công san lấp, đặt cống, ông không phải là chủ đầu tư.

UBND xã đã rà soát và mời các hộ dân là chủ sử dụng các khu đất trong khu vực để xác minh thì người dân đều trình bày không tham gia đầu tư san lấp mương thoát nước và làm đường tại địa điểm nêu trên.

Hiện nay đoạn đường này chỉ phục vụ cho nhu cầu đi lại của một hộ dân, các thửa đất còn lại là đất trống.

Công ty TNHH MTV Bò Sữa TP.HCM cũng đã có văn bản yêu cầu UBND xã hỗ trợ trả lại hiện trạng mương thoát nước của công ty này để thoát nước cho toàn khu vực.

Khi làm việc, ông Anh thừa nhận việc dặt cống, san lấp, mở rộng đuờng là không giấy phép và đồng ý khắc phục hậu quả trả lại hiện trạng ban đầu trong thời hạn 7 ngày, kể từ ngày làm việc. Tuy nhiên đến nay, ông Anh vẫn không khắc phục.

Về thông tin công an còng tay ông Anh, theo UBND huyện Củ Chi, do lúc đầu ông Anh manh động, có hành vi chống đối lực lượng thi hành công vụ nên công an xã còng tay khống chế đưa ông Anh về trụ sở công an. Khi về trụ sở và trong quá trình làm việc, công an không còng tay ông Anh.

Công an xã tạm giữ ông Anh 24 tiếng để phục vụ công tác điều tra xử lý. Quá trình làm việc, ông Anh được gặp gia đình, bạn bè, ăn uống đầy đủ và không bị đánh đập như nội dung ông Anh tố cáo.

Do lúc ông Anh chống đối lực lượng thi hành công vụ đã bị thương ở chân nên công an xã đã xin ý kiến Ban chỉ huy công an huyện và đưa ông Anh đến cơ sở y tế để khám và chụp X.Quang.

Để đảm bảo công tác điều tra, xác minh nhanh chóng, chính xác, đúng người, đúng tội, Công an xã đã tạm giữ của ông Anh 1 chiếc điện thoại, tránh trường hợp ông Anh liên liên lạc với người khác. Đến ngày 8-5-2018, công an xã đã trả lại chiếc điện thoại trên cho ông Anh.

Theo UBND huyện Củ Chi, qua điều tra nhận thấy hành vi của ông Anh không đủ yếu tố cấu thành tội phạm "chống người thi hành công vụ" nên Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Củ Chi lập hồ sơ chuyển công an xã xử phạt vi phạm hành chính về hành vi "dùng vũ lực hoặc đe dọa dùng vũ lực để chống người thi hàng công vụ".

THEO: XUÂN PHƯƠNG - T.LONG/TTO